Bạn đang tìm kiếm thông tin dự án chung cư 2022 TPHCM? đây là bài viết dành cho những khách hàng đang có nhu cầu và quan tâm đến tình hình phát triển của các dự án chung cư và xa hơn là đến 2025.

Đánh giá sự phát triển của các dự án chung cư 2022 TPHCM

Thiếu sản phẩm thuộc phân khúc bình dân

Khoảng thời gian 2021-2021 không ghi nhận có sự gia tăng dòng sản phẩm nhà ở xã hội. Số ít dự án có giá dao động 45-70 triệu đồng/m2 được mở bán. Thị trường bất động sản không ghi nhận dự án nào có mức giá dưới 25 triệu đồng/m2. Vì vậy, năm 2021, và khoảng đầu 2022, số lượng dự án chung cư 2022 TPHCM giá rẻ tiếp tục khan hiếm, mặc dù đây là phân khúc có nhu cầu sử dụng cao.

dự án chung cư 2022 TPHCM

Bản đồ quy hoạch các dự án chung cư đến năm 2025

Các dự án chung cư 2022 TPHCM

Dự án chung cư 2022 TPHCM ngày càng sôi động

Nguồn cung căn hộ cao cấp tăng lên

Trái ngược với phân khúc bình dân thì các dự án chung cư 2022 TPHCM ở phân khúc cao cấp và hạng sang lại đang có nguồn cung gia tăng. Giá dòng sản phẩm này tăng cao, lên đến 20-39%. Phần lớn các dự án chung cư TP.HCM tập trung ở khu vực phía Đông và Nam thành phố.

Quỹ đất sạch ở TP.HCM ngày một thu hẹp lại là lý do lớn nhất dẫn đến tình trạng mất cân bằng về tỷ lệ phân khúc chung cư cao cấp, hạng sang với chung cư bình dân, giá rẻ. Điều này xảy ra nhiều ở những khu vực sở hữu vị trí vàng, hạ tầng đầu tư, ven sông, hồ…Và nguyên nhân lớn khiến chủ đầu tư tập trung phát triển phân khúc này vì giá đất nền xây dựng tăng cao vào vài năm trở lại đây.

Các dự án chung cư 2022 TPHCM

Các căn hộ cao cấp được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Trong quý I năm 2021, giá bán bình quân của các dòng sản phẩm chung cư hạng sang tăng 4,7% so với cùng kỳ năm 2020, và vẫn tiếp tục tăng ở đầu năm 2022. Đó cũng là một yếu tố quan trọng để các chủ đầu tư thêm tự tin và phát triển. So sánh lợi nhuận với những căn hộ bình dân có mức giá từ 25 triệu đồng/m2 thì phần nào hiểu được tại sao nguồn cung căn hộ cao cấp lại đang chiếm ưu thế trong rổ hàng.

Theo chủ tịch Hiệp hội Bất Động Sản TP.HCM Lê Hoàng Châu thì việc thừa nguồn cung giá cao và thiếu hụt những nguồn cung căn hộ giá rẻ sẽ đe dọa đến tình hình phát triển của thị trường. Đến những năm đầu 2022, tỷ lệ hấp thụ các dự án mới đang ở mức tương đối khả quan. Số lượng hàng tồn kho năm 2020-2021 đã giảm 16%, có 2624 căn hộ cao cấp được tiêu thụ, theo nguồn ton của CBRE.

Giá căn hộ vẫn tiếp tục tăng

Giá các dự án chung cư 2022 TPHCM vẫn tiếp tục tăng cao, có những nơi cao hơn 10% so với cùng kỳ năm trước (theo thống kê của cục quản lý nhà và thị trường bất động sản của Bộ Xây Dựng). Với xu hướng này đã giúp gia tăng giá bán của những căn hộ phân khúc bình dân/ trung cấp lần lượt trở thanh phân khúc trung cấp/cao cấp. Khả năng cao dẫn đến những người dân thu nhập thấp tại TP,HCM sở hữu được một ngôi nhà ngày càng khó khăn hơn.

dự án chung cư 2022 TPHCM

  • Nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội ở các tỉnh lân cận

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư ở các thành phố vệ tinh của TPHCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai. Hoặc họ lựa chọn những hình thức đầu tư khác như second home, condotel ở những khu vực có tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng như Bảo Lộc, Đà Lạt (Lâm Đồng), Nha Trang (Khánh Hòa), Phan Thiết (Bình Thuận),…

Dự báo về mức độ tăng giá dự án chung cư TP.HCM 2022 – 2025

Theo dự án của CBRE, trong 2 năm 2021, 2022 thì báo giá các dòng sản phẩm chung cư đều tăng lên. Cụ thể giá dự án chung cư TP.HCM 2022 tăng lên 10%, phân khúc cấp thấp hơn tăng 5-6%. Đối với phân khúc bình dân thì sẽ tăng nhẹ hơn ở khoảng 2-3%/ năm

Dự án chung cư 2022 TPHCM: The Grand Sentosa hot nhất hiện nay

Tập đoàn Novaland quận 7 trong thời gian gần đây đã chính thức phát triển dự án The Grand Sentosa tại Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè ở quận 7.

Dự án chung cư 2022 TPHCM này là sự bắt tay khởi đầu của 2 “ông lớn” bất động sản Miền Nam. Với lần bắt tay này, đây là dự án được đánh giá cao về tiềm năng kinh tế cho các chủ đầu tư tương lai.

Các dự án chung cư 2022 TPHCM

Dự án The Grand Sentosa đang là điểm sáng tại TPHCM

Dự án The Grand Sentosa của Novaland quận 7 với tổng quy mô lớn. Đặc biệt tổ hợp thương mại – dịch vụ và các nhà ở phân khúc cao cấp có diện tích lên tới 8,3 hecta. Theo kế hoạch từ chủ đầu tư thì dự án sẽ cung cấp cho khách hàng hơn 3000 sản phẩm căn hộ cao cấp theo chuẩn resort và nhà phố thương mại.

dự án chung cư 2022 TPHCM

The Grand Sentosa mang tới không gian sống hiện đại, đẳng cắp

Quy hoạch dự án được đánh giá cao khi sở hữu các sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn cung cấp ra thị trường. Hội tụ hàng loạt tiện ích đẳng cấp, chuẩn 5 sao, đáp ứng mọi nhu cầu sống xanh, có những trải nghiệm tuyệt vời khi trở thành cư dân tinh hoa hàng đầu tại khu vực phía Nam Sài gòn.

Đọc thêm: Dự án The Grand Sentosa

THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG KINH DOANH DỰ ÁN THE GRAND SENTOSA

Trang web: grand-sentosa.org

(Điện thoại, iMessage, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)

5/5 - (16 bình chọn)